โครงการ “เราต้องรอด” เป็นอีกหนึ่งโครงการดี ๆ ที่ช่วยแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ในช่วงโควิด-19 ผู้ริเริ่มโครงการนี้ คือ “ไดอาน่า จงจินตนาการ” และ “นงผณี มหาดไทย” พร้อมด้วยสมาชิกในทีมอีกมากกว่า 10 คน ซึ่งมีจุดประสงค์แรกเริ่มคือเป็นกระบอกเสียงในการประสานหาเตียงและโรงพยาบาลให้แก่ผู้ติดเชื้อโควิด-19

 

ในสถานการณ์ที่ทุกคนกำลังลำบาก “เราต้องรอด” ยังได้เล็งเห็นถึงปัญหาที่ผู้ติดเชื้อต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ไม่สามารถหาอาหารทานเองได้  ผู้เสี่ยงสูงในชุมชนขาดอาชีพ ขาดรายได้ ไม่มีเงินซื้อข้าว ตลอดจนผู้ประกอบการเองก็ต้องประสบปัญหาเนื่องจากเศรษฐกิจที่ซบเซา ทางโครงการจึงได้เปิดโอกาสให้หัวหน้าชุมชน หรือตัวเเทนหมู่บ้าน มาเเจ้งความจำนงว่ามีผู้ติดเชื้อกี่ราย ผู้เสี่ยงสูงกี่ราย หรือติดอยู่ในเเคมป์ก่อสร้างกี่ราย และต้องใช้ข้าววันละกี่กล่อง จากนั้น ทีมงานก็จะรวบรวมร้านอาหารที่อยากเข้าร่วมโครงการมาร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือคนเหล่านั้น

ทั้งนี้ เราสามารถช่วยสนับสนุนค่าอาหารให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ด้วยการจ่ายตรงไปที่ร้านอาหารที่ประสบปัญหา โดยสามารถกดจ่ายเงินหรือดูรายละเอียดร้านค้าเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ food.raotongrod นอกจากจะเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยแล้ว ยังเป็นการกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการอีกด้วย

ส่วนชุมชนที่ต้องการรับการสนับสนุนอาหาร สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ ลงทะเบียนชุมชนเพื่อรับการสนับสนุนอาหาร โดยในขณะนี้รับเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครเท่านั้น หากมีการเปิดรับพื้นที่ต่างจังหวัด ทางโครงการจะแจ้งให้ทราบภายหลัง


Efood news
News all