Firmenich ประกาศ 2 รสชาติแห่งปีสำหรับปี 2021: ซูเปอร์รูทขิงและซูเปอร์ฟรุ๊ต Yuzu

GENEVA, SWITZERLAND- Firmenich ประกาศให้ Ginger และ Yuzu เป็นสองรสชาติแห่งปีสำหรับปี 2021 หลังจากปีแห่งความไม่แน่นอนที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนพวกเขาเป็นตัวแทนของความปรารถนาโดยรวมของโลกสำหรับความแข็งแกร่งและการมองโลกในแง่ดี: คุณสมบัติที่เหมือนซูเปอร์ฮีโร่สองลักษณะของซูเปอร์รูทและ ซุปเปอร์ผลไม้ นี่เป็นปีที่เก้าติดต่อกันที่ บริษัท ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคชั้นนำในอุตสาหกรรมและความสามารถในการคาดการณ์แนวโน้มได้ลงคะแนนให้กับรสชาติอาหารและเครื่องดื่มที่ร้อนแรงที่สุด

 

“ สิ่งสำคัญคือการเลือกในปีนี้ประกอบด้วยรสชาติที่ยอดเยี่ยมและไม่เหมือนใคร แต่ยังสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่แท้จริงที่เราได้เห็น” เอ็มมานูเอลบัตตรานประธาน บริษัท Taste & Beyond กล่าว “ การสำรวจเกี่ยวกับโควิดของ Firmenich Human Insights ของเราเปิดเผยว่าผู้คนกำลังมองหาอาหารและเครื่องดื่มที่มีรสชาติดีเยี่ยมมากกว่าในช่วงเวลานี้ พวกเขาให้ความสำคัญกับโภชนาการและความเป็นอยู่ที่ดี สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เราเลือกสองรสชาติที่น่าตื่นเต้นซึ่งสามารถเพิ่มทั้งสองอย่างได้”

 

“ เช่นเดียวกับPantone® Color of the Year การตัดสินใจเลือกรสชาติแห่งปีของเรานั้นขึ้นอยู่กับสัญญาณของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นใหม่” Mikel Cirkus ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ระดับโลก Foresight & Trenz, Firmenich กล่าว “ ทั้งขิงและยูซูได้รับโมเมนตัมข้ามหมวดหมู่ทั่วโลกในช่วงสองปีที่ผ่านมาและแต่ละประเภทต่างก็เป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาของผู้บริโภคในเรื่องความรู้สึกปกติและการรักษา”

 

รสชาติแห่งปี Firmenich Innovation Insights

พอร์ทัลความรู้ Flavour ของ Firmenich ซึ่งสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับ Mintel GNPD เปลี่ยนและใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีมูลค่ากว่าทศวรรษในบันทึกข้อมูลหลายล้านรายการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวเพื่อเปิดเผยรูปแบบและแนวโน้มของกิจกรรมนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่ม จากเครื่องมือนี้เราจะเห็นว่าก่อนหน้านี้ บริษัท Covid บริษัท อาหารและเครื่องดื่มได้วางเดิมพันที่ใหญ่กว่าสำหรับส่วนผสมชั้นเลิศทั้งสองนี้

 

ขิง  เป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อและเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ภายในสามปีเราคาดการณ์ว่าการเปิดตัวนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มใหม่ ๆ อาจรวมถึงขิงซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง ขิงกำลังเติบโตทั่วโลกและในขณะที่เครื่องดื่มร้อนเป็นหมวดหมู่ที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างชัดเจน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางในหมวดหมู่ต่างๆเช่นซุปไอศกรีมและสารให้ความหวาน การวิเคราะห์โซเชียลมีเดีย SMI ™ของ Firmenich แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันโดยการค้นหาทั่วโลกสำหรับซูเปอร์รูทนี้ถึงจุดสูงสุดตลอดกาลในฤดูใบไม้ผลิปี 2020 หลังจากช่วงฤดูหนาวเป็นเวลาหลายปีโดยเน้นย้ำถึงธรรมชาติที่ร้อนขึ้นโดยธรรมชาติ

 

Yuzuในขณะที่ตลาดส่วนใหญ่มีความนิยมมากขึ้นอย่างชัดเจน (ประมาณ 1/10 ความนิยมขิงในแง่ของการเปิดตัวนวัตกรรมทั่วโลกในปัจจุบัน) กำลังเร่งตัวขึ้นอย่างรวดเร็วในอัตรานวัตกรรมและในการเป็นตัวแทนสื่อสังคมออนไลน์โดยเฉพาะเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในความเป็นจริง Yuzu มีการใช้นวัตกรรมเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันซุปเปอร์ฟรุ๊ตนี้พบเห็นได้ทั่วไปในแอพพลิเคชั่นเครื่องดื่มและขนมโดยเฉพาะในเอเชีย อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้มีการแสดงในหมวดหมู่ต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบทบาทอาหารคาวซึ่งจะเพิ่มความตื่นเต้นและความแตกต่าง

 

หัวหน้าฝ่ายข้อมูลเชิงลึกของมนุษย์ระดับโลก - Taste & Beyond, Jeff Schmoyer กล่าวเพิ่มเติมว่า“ ขิงที่มีเปลือกและเหง้าสีเทาจุดด่างดำบ่งบอกถึง 'ความเหนียวของราก' ผู้คนและสังคมได้ขับเคลื่อนในช่วงเวลาที่เทาที่สุดและเช่นเดียวกับรากที่ถูกดึงออกจากโลกสิ่งที่ปรากฏออกมาก็คือพลังที่สำคัญ จุดแข็งของเราถูกจับคู่โดยการมองโลกในแง่ดีที่ไม่ท้อถอยที่เรามีต่ออนาคตโดยรวมด้วยรสชาติที่สองของเรานั่นคือผลไม้ยูซุ ยูซุเป็นสัญลักษณ์สีเหลืองที่น่าดึงดูดใจและสีส้มสดของความหวังที่ได้รับการฟื้นฟู "


Efood news
Top VDO
News all